Slot SG พารากอนของผลผลิต

Slot SG พารากอนของผลผลิต

Slot SG นายเกรียงไกรตั้งเป้าที่จะพัฒนาอุตสาหกรรมของไทยต่อไป ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของ FTI ในการช่วยเสริมสร้างเศรษฐกิจไทย 

ความมุ่งมั่นในการทำงานเพื่อเพื่อนนักธุรกิจมีบทบาทสำคัญในการผลักดันความปรารถนาของเกรียงไกร เธียรนุกุล ในการทำงานให้กับสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย

นายเกรียงไกรต้องการพัฒนาภาคอุตสาหกรรมต่อไปโดยช่วยให้บริษัทต่างๆ เข้าถึงความช่วยเหลือทางการเงินได้มากขึ้น และเตรียมความรู้ทางธุรกิจใหม่ๆ ให้กับพนักงาน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญท่ามกลางความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจ

ประสบการณ์ของเขากับสมาคมธุรกิจหลายแห่งและรูปแบบการทำงานของเขาจะเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ช่วยให้เขาบรรลุเป้าหมายในช่วงระยะเวลาสองปีในฐานะประธาน FTI คนที่ 16

“เมื่อฉันทำงาน ฉันชอบทำงานเป็นทีมมากกว่าการแสดงคนเดียว” นักธุรกิจวัย 62 ปี ซึ่งดำรงตำแหน่งรองประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติมาเป็นเวลาสี่ปีกล่าว

นั่นคือวิธีของเขาในการรับมือกับความท้าทายในการทำงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่ FTI ต้องร่วมมือกับธุรกิจต่างๆ เพื่อก้าวผ่านความปั่นป่วนทางเศรษฐกิจอันเนื่องมาจากโควิด-19 และสงครามรัสเซีย-ยูเครน

นอกเหนือจากธุรกิจครอบครัว Slot SG

ด้วยภูมิหลังในธุรกิจการพิมพ์ คุณเกรียงไกรเริ่มทำงานกับสมาคมธุรกิจต่างๆ โดยเริ่มแรกนำประสบการณ์ของเขาไปใช้กับสมาคมการพิมพ์ไทย (TPA) ซึ่งเป็นการปูทางไปสู่การมีส่วนช่วยเหลือในอุตสาหกรรมอื่นๆ มากมาย

“ผมเริ่มทำงานให้กับชุมชนธุรกิจเมื่อ 20 กว่าปีที่แล้ว โดยทิ้งธุรกิจการพิมพ์ไว้กับครอบครัวเพื่อดูแล” นายเกรียงไกรบอกกับหนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์

เขาตัดสินใจอำลาธุรกิจของครอบครัวและอุทิศตนอย่างเต็มที่กับงานใหม่ในฐานะประธาน TPA

“ผมได้รับเลือกเป็นประธาน 4 สมัย ต้องขอบคุณการสนับสนุนจากสมาชิกและเพื่อนฝูง ตอนนั้นผมเป็นประธานที่อายุน้อยที่สุด”

ในปี 2544 นายเกรียงไกรประกาศว่า TPA ต้องการช่วยทำให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมการพิมพ์ในอาเซียน เป้าหมายของเขาคือการพัฒนาธุรกิจการพิมพ์ของไทยให้สามารถแข่งขันกับสิงคโปร์ได้

ออกมาตรการหลายอย่างเพื่อรองรับอุตสาหกรรมการพิมพ์ในประเทศ หนึ่งคือการเรียกร้องให้รัฐบาลลดภาษีนำเข้าเครื่องจักรการพิมพ์และรายการที่จำเป็นอื่น ๆ ที่ใช้ในโรงงานการพิมพ์

นายเกรียงไกรกล่าวว่า “การผลักดันการเติบโตของอุตสาหกรรมการพิมพ์ประสบความสำเร็จ เนื่องจากเพิ่มมูลค่าการส่งออกของภาคนี้เป็น 3 หมื่นล้านบาทต่อปี เพิ่มขึ้นจาก 100 ล้านบาท”

Slot SG พารากอนของผลผลิต

“ฉันมีความสุขกับผลลัพธ์และภูมิใจมากที่บรรลุเป้าหมาย”

นายเกรียงไกร พร้อมด้วยผู้นำธุรกิจคนสำคัญ ยังได้ผลักดันโครงการสร้างเมืองการพิมพ์ที่นิคมอุตสาหกรรมสินสาคร จังหวัดสมุทรสาคร

ศูนย์อุตสาหกรรม ซึ่งเป็นสถานประกอบการแห่งที่ 13 ดูแลโดย การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมการพิมพ์และบรรจุภัณฑ์ในประเทศไทย

โครงการลงทุนได้รับการสนับสนุนโดยแพ็คเกจสิทธิประโยชน์ทางภาษีที่ได้รับจากคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน

การพัฒนานี้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลในการเพิ่มขีดความสามารถของผู้ผลิตในการส่งออกผลิตภัณฑ์ไปยังตลาดโลก

บ้านกระดาษ

โอกาสสำหรับ TPA ในการแสดงผลงานและช่วยส่งเสริมประเทศไทยเกิดขึ้นในปี 2546 เมื่อประเทศเป็นเจ้าภาพการประชุมสุดยอดความร่วมมือทางเศรษฐกิจเอเชียแปซิฟิก (Apec)

คุณเกรียงไกรอยู่เบื้องหลังการช่วยเหลือ TPA ใน Apec Investment Mart ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการประชุมสุดยอดในปีนั้น

TPA ได้รับมอบหมายให้ก่อสร้างศาลาไทยแบบดั้งเดิมที่ทำจากกระดาษภายใต้เส้นตายที่เข้มงวด

“เรามีเวลาประมาณ 50 วันในการเตรียมของ งานนี้ถือเป็นโอกาสครั้งสำคัญของ TPA” นายเกรียงไกรกล่าว

ผลลัพธ์ที่ได้คือความสำเร็จในการสร้างบ้านทรงไทยบนพื้นที่ 400 ตารางเมตรและสามารถรองรับได้ถึง 811 คนในเวลาเดียวกัน

ซึ่งไม่เพียงแต่แสดงถึงความร่วมมือของบริษัทโรงพิมพ์ภายใต้ TPA เท่านั้น แต่ “บ้านนี้ยังได้รับการบันทึกว่าเป็นอาคารกระดาษที่ใหญ่ที่สุดในโลกใน Guinness World of Records” นายเกรียงไกรกล่าว

หนึ่ง FTI

หลังจากทำงานร่วมกับ TPA คุณเกรียงไกรได้นำความรู้และประสบการณ์ของเขาไปใช้กับอุตสาหกรรมอื่นๆ อย่างกว้างขวางมากขึ้น และในฐานะประธาน FTI คนใหม่ เขาตั้งเป้าที่จะพัฒนาภาคการผลิตต่อไปภายใต้นโยบาย “ONE FTI”

เขาอยากเห็นนโยบายนี้ช่วย “เสริมแกร่งอุตสาหกรรมไทยให้ไทยเข้มแข็ง”

สปท. ตอกย้ำความร่วมมือผู้ประกอบการ ส่งเสริมอุตสาหกรรมที่มีศักยภาพทั่วประเทศ ภายใต้แผน “หนึ่งจังหวัด หนึ่งอุตสาหกรรม” มุ่งหวังให้ทั้งนักธุรกิจและชาวบ้านในพื้นที่ประสบผลสำเร็จจากการดำเนินธุรกิจในท้องถิ่นอย่างยั่งยืน .

เจ้าของโรงงาน รวมทั้งวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) จะได้รับการสนับสนุนให้นำนวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้เพื่อปรับปรุงการผลิตของตน

“เราจะทำงานอย่างใกล้ชิดกับ SMEs และหน่วยงานของรัฐ เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยไปข้างหน้า” เขากล่าว

นายเกรียงไกรผู้ซึ่งได้รับทักษะการวิเคราะห์ในบริบททางเศรษฐกิจจากการศึกษาระดับปริญญาตรีของเขาที่คณะเศรษฐศาสตร์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์กล่าวว่าวิสัยทัศน์ทางธุรกิจที่ถูกต้องและความเข้าใจอย่างเพียงพอเกี่ยวกับเศรษฐกิจในประเทศและทั่วโลกนั้นจำเป็นสำหรับ FTI ซึ่งครอบคลุม 45 อุตสาหกรรม

เขาเน้นว่าจำเป็นต้องมีแผนปฏิบัติการที่ดีในการขับเคลื่อนธุรกิจในยุค “VUCA” ซึ่งหมายถึงความผันผวน ความไม่แน่นอน ความซับซ้อน และความคลุมเครือ

โควิด-19 ซึ่งโจมตีโลกในปี 2020 ทำให้ประเทศต่างๆ อยู่ในสถานการณ์ที่ผันผวนมานานหลายปี ในขณะที่สงครามรัสเซีย-ยูเครนและการคว่ำบาตรที่ตามมาซึ่งกำหนดโดยสหรัฐฯ และพันธมิตรในรัสเซียได้ทำให้ความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจเลวร้ายลง

ไม่เพียงแต่ FTI เท่านั้น แต่ธุรกิจทั้งหมดต้องเตรียมพร้อมรับผลกระทบของ VUCA และเตรียมแนวทางแก้ไขที่เหมาะสมเพื่อผ่านพ้นปัญหาไป ตามที่นายเกรียงไกรกล่าว Slot SG

Credit by : ufabet